Khi nào nên ngừng sử dụng kem dưỡng ẩm?

Sử dụng kem dưỡng ẩm quá hạn không chỉ làm giảm hiệu quả của sản phẩm mà còn khiến da dễ bị kích ứng, nổi mụn. Vì thế, ngay khi nhận thấy kem dưỡng ẩm có những dấu hiệu này cần ngưng sử dụng ngay để tránh gây hại cho da.

Thay đổi màu sắc

Các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng ẩm rất nhạy với ánh sáng. Vì thế, khi kem có sự thay đổi màu sắc, chuyển từ trắng sang vàng hoặc nâu thì tốt nhất nên ngưng sử dụng vì nó đã bị oxy hóa và mất tác dụng. Để đảm bảo chất lượng của kem, bạn nên mua những sản phẩm được đóng hộp màu đục, bảo quản nơi thoáng mát để tránh tác động của ánh sáng, nhiệt độ.

Thay đổi kết cấu

Nếu kem dưỡng ẩm đặc lên hoặc loãng hơn kết cấu ban đầu, thậm chí bị vón cục, rất có thể sản phẩm đã bị hỏng. Điều này có thể có nghĩa rằng các hóa chất hòa tan đang tách rời nhau, sản phẩm không còn hiệu quả. Các chất chống oxy hóa và retinoid trong kem dưỡng ẩm có thể bị phân hủy và vón lại theo thời gian.

Sử dụng lâu

Kem dưỡng ẩm thường có hạn sử dụng 18 tháng nhưng chỉ khoảng 1 năm là nên mua kem mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Trước khi bắt đầu hiệu quả nên ghi lại ngày bắt đầu sử dụng sản phẩm để xác định thời gian có thể sử dụng sản phẩm.

Thay đổi mùi

Dù kem dưỡng ẩm có chứa hương liệu hay không vẫn sẽ có mùi. Còn mùi hương cụ thể như thế nào là tùy vào từng sản phẩm. Do đó, khi nhận thấy kem dưỡng ẩm có mùi hôi, cần ngưng sử dụng ngay.

Nhiễm bẩn

Khi thấy bất kỳ vết đen nào trong kem dưỡng ấm, loại kem này có thể đã bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Hãy ngừng sử dụng ngay lập tức vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng cho da, gây mẩn đỏ, ngứa rát.


Khi nào nên ngừng sử dụng kem dưỡng ẩm? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown