Tại sao không nên sử dụng mỹ phẩm khi mang thai?

Các thành phần trong mỹ phẩm có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của thai nhi nếu mẹ không hạn chế và thay đổi sản phẩm lành tính phù hợp.

Gây rối loạn nội tiết tố

BPA, atraxin, phthalates, dioxin và perchlorate là một số thành phần trong mỹ phẩm có thể gây rối loạn nội tiết tố, rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Chúng ảnh hưởng tới hệ nội tiết, kết quả làm bào thai có nguy cơ cao xuất hiện các khuyết tật bẩm sinh, phát sinh khối u, phát triển tâm thần không ổn định.
Bà bầu nên tránh những loại thuốc làm đẹp gây hại cho trẻ.
Những thành phần này có mặt ở hầu hết các loại mỹ phẩm. Chẳng hạn nước hoa chứa phthalates, BPA và paraben; sơn móng tay có chứa methylbenzen và toluene, kem tẩy lông có chứa axit thioglycolic và một số sản phẩm kem dưỡng da cũng có chứa những thành phần có hại cho thai nhi khác. Vì thế, nếu không có hướng dẫn của bác sĩ, thai phụ không nên tự ý dùng mỹ phẩm.

Gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Sử dụng những viên uống chống lão hóa, trị mụn có chứa Retinoid (Retinol) có thể tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra, các sản phẩm trị mụn, tẩy tế bào chết chứa axit salicylic, axit alpha hay beta hydroxyl cũng không thích hợp dùng cho phụ nữ mang thai.
Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc các mẹ bầu phải tránh xa hoàn toàn các sản phẩm làm đẹp. Tốt nhất trong quá trình mang thai, thai phụ nên chọn các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ, có thành phần chiết xuất thiên nhiên lành tính để nuôi dưỡng làn da mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn sản phẩm làm đẹp an toàn.

Ngoài ra, trong thai kỳ, chị em nên hạn chế trang điểm, chỉ make up nhẹ bằng các mỹ phẩm trang điểm không gây mụn và bí tắc lỗ chân lông. Đồng thời, làm sạch da bằng các sản dịu nhẹ, giảm bớt các bước chăm sóc da, chỉ thực hiện những bước cơ bản, cần thiết. Hãy nhớ luôn bằng giữa việc chăm sóc bản thân mình và chăm sóc em bé để mẹ luôn đẹp và bé luôn khỏe.

Tại sao không nên sử dụng mỹ phẩm khi mang thai? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown