Tìm hiểu Filler Collagen trong điều trị nhăn da

Như chúng ta đã biết, collagen có vai trò hết sức quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp, sự tươi trẻ của làn da. Đó cũng chính là lý do mà những phương pháp nhân tạo giúp bổ sung collagen cho da đã ra đời và không ngừng phát triển trong đó có phương pháp Filler Collagen mà tôi sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay.
phuong phap filler collagen

Đọc thêm:

Collagen là loại protein cấu trúc chính của da nên có thể coi là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng như một chất độn điều trị các vấn đề da khác nhau, nhất là trong trường hợp muốn cải thiện tình trạng da bị  lão hóa, bị nếp nhăn trên da.

Bởi vì, thực tế, những nếp nhăn trên da là tình trạng biểu hiện của việc bị mất đi một lượng collagen nhất định trên da. Do đó, việc sử dụng filler Collagen giống như một biện pháp cung cấp và khôi phục lại collagen bị mất bằng cách tiêm trở lại collagen vào da.

Tuy nhiên, những phương pháp nhân tạo luôn có mặt hạn chế. Việc sử dụng collagen qua đường tiêm chỉ có thể tồn tại một thời gian nhất định ( khoảng 3- 6 tháng), ngoài ra còn có tình trạng da bị phản ứng dị ứng. Do đó, các bạn nên tìm hiểu kĩ về tình trạng da của mình cũng như cân nhắc kxi trước khi sử dụng. Và dưới đây là một số loại collagen nhân tạo thường hay được dùng trong các biện pháp filler collagen.

Sử dụng collagen bò

Tiêm collagen bò đã được sử dụng lâu nhất và là loại rẻ tiền nhất. Tuy nhiên, có khoảng 3-7% số người sử dụng loại collagen này xuất hiện biểu hiện dị ứng do sự khác biệt nhất định về cấu trúc quan trọng giữa collagen người và collagen bò. Do đó, bệnh nhân khi xem xét điều trị bằng collagen bò đòi hỏi một thử nghiệm test da trước để xác định độ nhạy. Chỉ khi không có phản ứng được quan sát tại chỗ tiêm sau bốn tuần, việc điều trị mới có thể tiến hành.

Quan trọng hơn, những người có bệnh lý giảm mô liên kết như viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì và viêm da cơ có nhiều khả năng xuất hiện các phản ứng dị ứng với collagen bò. Do đó, điều đáng chú ý là nên tránh tiêm collagen bò ở những người có các biểu hiện trên. Tiêm collagen bò được sử dụng chủ yếu cho các nếp nhăn ở độ sâu khác nhau và sẹo. Do collagen dần dần bị phân hủy sinh học bởi các enzyme có trong cơ thể nên hiệu quả thường biến mất sau 3-6 tháng và việc điều trị phải được lặp đi lặp lại để duy trì kết quả.

Sử dụng  Collagen người

Tiêm collagen người là lựa chọn tương tự như bò collagen về cách sử dụng, độ bền và các đặc tính khác nhưng có một lợi thế quan trọng là nguy cơ gây dị ứng thấp và nó không yêu cầu kiểm tra dị ứng. Tuy nhiên, collagen người thường đắt tiền hơn. Nguồn collagen có thể lấy từ nhiều nguồn khác như: nuôi cấu mô, mô tử thi và da thừa của bệnh nhân bị loại bỏ trong quá trình thực hiện các phương pháp thẩm mỹ.


Tìm hiểu Filler Collagen trong điều trị nhăn da Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown