4 loại nếp nhăn lão hóa và biện pháp khắc phục

Bác sĩ Kim thường nghe câu "già đi trong niềm hân hoan" từ nhiều chị em phụ nữ. Nhưng Bác sĩ Kim nghĩ đã là sự dối lòng mà thôi. Bởi vì thực tế thì ít có chị em nào chấp nhận được sự già đi của mình trong niềm hân hoan hết.
nep nhan lao hoa
Đọc thêm:

Sự già hóa của làn da thường được biểu hiện qua những vết chân chim, nếp nhăn trên khuôn mặt. Và 4 loại nếp nhăn lão hóa dưới đây là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi tình trạng lão hóa da xuất hiện.

Nếp nhăn đàn hồi

Nếp nhăn đàn hồi thường xuất hiện do sự thất thoát cấu trúc đàn hồi ở bên trong làn da. Nguyên nhân chính gây nên sự thất thoát này là sự tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Khi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời thì những tia nắng mặt trời sẽ xâm nhập và bẻ gãy những liên kết collagen bên dưới cơ thể, khiến cho mạng lưới năng đỡ của da bị yếu đi, dẫn đến da bị nhăn nheo, chảy sệ.

Những nếp nhăn này thường xuất hiện ở trên má, viền môi trên, cổ. Nếu không được giải quyết cũng như giải quyết được nguyên nhân hình thành thì những nếp nhăn này sẽ ngày càng nhiều, sâu và dễ hóa thành nếp nhăn vĩnh viễn.

Biện pháp khắc phục cho tình trạng này là hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đồng thời sử dụng các biện pháp chống nắng cho da như áo khoác, khẩu trang, găng tay và nhất là nhớ sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi ngày.

Nếp nhăn trọng lực

Nếp nhăn trọng lực xuất hiện trong những trường hợp suy giảm các mô nằm trên nếp nhăn, sự mất mát độ đàn hồi,  và collagen do tuổi tác, do tác động lực thường xuyên lên da. Nếp nhăn loại này thường xuất hiện nhiều ở cánh mũi 

Nếp nhăn biểu cảm

Bạn có để ý mỗi lúc bạn cười hay nhăn mặt, tức giận thì trên mặt thường xuất hiện các nếp nhăn. Loại nếp nhăn này được gọi là nếp nhăn biểu cảm. Khi chúng ta thường xuyên có những biểu cảm trong suốt thời gian dài thì da mặt sẽ dễ xuất hiện các nếp nhăn.

Ví dụ như nếp nhăn ở hai khóe miệng khi chúng ta cười, hay ở mắt khi chúng ta thường nhăn mặt, nheo mắt, nếp nhăn ở trán. Biện pháp giải quyết là tránh hoặc hạn chế những biểu cảm trên gương mặt để hạn chế nếp nhăn biểu cảm. 

Nếp nhăn do chèn ép 

Loại nếp nhăn này khá mới và thường được quy kết khi chúng ta nằm ngủ và chèn ép làn da da mặt xuống gối. Khi tuổi còn trẻ, chúng ta chèn ép da và thấy hẳn những đường lằn từ gối, chiếu chăn và chỉ sau một khoảng thời gian ngắn là những nếp nhăn này nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, khi lớn tuổi, collagen giảm sút dần khả năng tự phục hồi sau chèn ép của da bị yếu đi và hệ quả là những nếp nhăn này có thể tồn tại vĩnh viễn trên da.

Biện pháp khắc phục cho tình trạng này nằm ngừa khi ngủ, sử dụng những loại gối bông gòn mềm mại để kê, tránh trường hợp da bị chèn ép gây nên nếp nhăn.


4 loại nếp nhăn lão hóa và biện pháp khắc phục Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown