Hỏ i- Đáp: Làm sao để chống nám cho phụ nữ mang thai?

Chào các bạn, mới đây Bác sĩ Kim có nhận được câu hỏi về việc chống nắng, chống nám cho phụ nữ mang thai. Bác sĩ Kim đã tổng hợp những ý hỏi chính nhất và sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết hôm nay.
phong ngua nam da cho phu nu mang thai
Đọc thêm:

Hỏi: Chào Bác sĩ, em đang mang thai tháng thứ 6, nhưng may mắn là em chỉ bị một ít nám mờ trên da thôi, không quá nghiêm trọng. Nhưng em cũng lo sợ rằng sau này nó sẽ phát triển thêm. Vì đang mang thai nên em không dám sử dụng bất kì sản phẩm nào. Bác sĩ có thể gợi ý cho em một số cách chống nắng, hạn chế nám cho phụ nữ mang thai mà không ảnh hưởng đến thai nhi được không ạ?

Trả lời: Bác sĩ Kim chào chị, như trong nhiều bài viết trước đây tôi đã nói rằng, nám da được xem là "mặt nạ của thai kì" vì có 80, 90 % phụ nữ khi mang thai phải đối mặt với tình trạng này. Cho nên, việc xuất hiện trên da của chị cũng là lẽ tự nhiên.

Như chị nói, khi mang thai chúng ta thường phải e dè và cẩn trọng khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến mình mà còn có thể gây những tác hại không tốt đến thai nhi. Thông thường trong 3 tháng đầu của thai kì, thì lời khuyên tôi dành cho các chị em phụ nữ là không nên sử dụng bất cứ sản phẩm uống hay bôi ngoài da. Vì đây là giai đoạn hình thành của thai nhi nên chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng.

Ở trường hợp của chị, khi đã mang thai tháng thứ 6 thì đã bước qua giai đoạn nhạy cảm, giai đoạn nguy hiểm rồi nên chị có thể sử dụng một số sản phẩm kem chống nắng với thành phần thiên nhiên an toàn. Như Bác sĩ Kim thấy thì hiện nay trên thị trường đã có nhiều sản phẩm của các thương hiệu uy tín dành cho phụ nữ mang thai sau 3 tháng.

Ngoài ra để hạn chế nám da, chị cũng có thể tự chăm sóc cho bản thân, tự bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang, mặc áo khoác khi đi ra ngoài. Không thức khuya, không stress, căng thẳng quá nhiều. Hãy xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, càng ít áp lực càng tốt. Đây không chỉ là lối sống cần thiết cho tình trạng da của chị mà còn rất cần thiết cho thời kì thai nhi.

Thêm một lời khuyên nữa dành cho chị đó là chế độ ăn uống khoa học. Chị nên ăn uống đủ chất và khoa học. Điều này không chỉ giúp cho thai nhi phát triển ổn định, giàu chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi, cho quá trình phát triển của thai nhi được diễn ra bình thường mà nó góp phần nuôi dưỡng da, giúp da khỏe và sáng màu lên. Nên ăn nhiều rau quả, uống nước ép trái cây để da thêm đẹp chị nhé. Hỏ i- Đáp: Làm sao để chống nám cho phụ nữ mang thai? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown