Tại sao nám thường mọc nhiều ở phụ nữ 30?

Qua Blog của Bác sĩ Kim, tôi có nhận được một số thắc mắc rằng, tại sao phụ nữ ở tuổi 30 thường bị nám tấn công? hôm nay tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cùng các bạn.
tai sao nam moc nhieu o phu nu tuoi 30
Nội tiết tố thay đổi ở lứa tuổi 30 khiến cho nám da có điều kiện phát triển
Nám tuổi 30 

Như các bạn đã biết, theo chu kì sinh lý, phụ nữ từ 25 tuổi trở đi sẽ bắt đầu có các dấu hiệu lão hóa trên da. Đến tuổi 30, nội tiết tố bắt đầu có dấu hiệu thay đổi, tạo cơ hội cho nám da xuất hiện.

Nám da là một bệnh ngoài da, nảy sinh bởi nhiều tác nhân khác nhau nhưng trong đó quan trọng nhất là yếu tố nội tiết, nám da không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng có thể khiến cho làn da của chị em phụ nữ bị xám xịt, già nua, khiến cho nhiều chị em phụ nữ mất đi sự tự tin. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều chị em "nhấp nhỏm" lo âu khi bước vào tuổi 30.

Khi nội tiết tố bị rối loạn hay có sự thay đổi, sắc tố melanin sẽ bị kích thích sản sinh nhiều hơn so với bình thường hình thành nên những đốm nâu, mảng da sạm màu trên da. Thêm vào đó, ở độ tuổi này, da của chúng ta cũng yếu hơn, nhạy cảm hơn khiến cho khả năng chống đỡ của da trước các tác nhân cũng không còn được như trước. Tất cả các yếu tố trên, kết hợp với những áp lực cuộc sống, áp lực tâm lý khiến cho nám trên da ngày càng phát triển hơn và khó điều trị hơn.

Cách trị nám ra sao?

Một sự thật khó chấp nhận rằng, quá trình điều trị nám da thường tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi chị em phụ nữ phải tuân thủ nhiều yêu cầu ngặt nghèo từ các chuyên gia, bác sĩ đang trị liệu. Nhiều chị em phụ nữ vì mong muốn nhanh chóng trị sạch nám nên sẵn sàng áp dụng những biện pháp tức thời như sử dụng kem trộn, sản phẩm trị nám không rõ nguồn gốc...Những biện pháp này có thể đem đến những hiệu quả tức thời nhưng khả năng nám quay lại, và nặng hơn trước là rất cao. Thậm chí việc sử dụng những liệu pháp điều trị không an toàn có thể khiến cho da gặp phải những vấn đề khác nghiêm trọng và phức tạp hơn.

Với kinh nghiệm trị liệu của Bác sĩ Kim, tôi khuyên các chị em phụ nữ để tránh trường hợp da bị nám tấn công nên chăm sóc da ngay từ khi còn trẻ. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng da từ sâu bên trong không chỉ giúp da đẹp, mà còn đủ sức khỏe để phần nào đề kháng được nám.

Các chị em phụ nữ ở độ tuổi 30 nên chú ý đến việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho da như vitamin C, vitamin E và các loại dưỡng chất có khả năng chống oxy hóa cao. Những dưỡng chất này có tác dụng rất tốt trong việc làm sáng da và làm mờ thâm nám.

Đồng thời,  nám da ở tuổi 30 có thể điều trị bằng các sản phẩm chuyên trị liệu, cũng như bằng một số phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại như laser.

Hy vọng, bài viết này sẽ xoa dịu được phần nào những lo lắng của các chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi 30.

Xem thêm:Tại sao nám thường mọc nhiều ở phụ nữ 30? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown