Câu hỏi của bạn đọc: Tôi còn trẻ, tại sao lại bị nám?

Blog của Bác sĩ Kim mới nhận được thắc mắc từ một bạn đọc. Câu hỏi của bạn khá hay nên các bạn cùng nhau tham khảo nha.
toi con tre tai sao lai bi nam
Các vấn đề về da không phân biệt tuổi tác, có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào
"Chào Bác sĩ Kim, Cháu tên là Kim Ngân, cháu năm nay mới chỉ 20 tuổi nhưng da cháu có rất nhiều đốm nám trên hai má, tàn nhang ở hai cánh mũi. Cháu có tìm hiểu trên mạng cũng như qua các bài viết của Bác sĩ Kim thì được biết rằng, nám là dấu hiệu của những người sau 25 tuổi. Cháu thấy rất lạ, tại sao cháu còn trẻ mà đã bị nám? Tình trạng nám da của cháu xuất hiện cũng được gần năm rồi ạ, còn tàn nhang thì có từ lúc nhỏ đến bây giờ.

Mong Bác sĩ Kim giải đáp giúp cháu, chỉ cho cháu cách để trị nám và tàn nhang luôn ạ. Cháu cám ơn Bác sĩ Kim nhiều ạ"

Sau khi nhận được câu hỏi của bạn đọc kể trên, tôi có liên lạc và nói chuyện với bạn. Mục đích cuộc nói chuyện của tôi là để hiểu thêm về cách chăm sóc da hằng ngày của bạn. Xem thử, bạn có mắc phải những sai lầm nào hay không mà dẫn đến hệ quả là cả nám và tàn nhang đều phát sinh nhiều đến vậy.

Sau khi nói chuyện với bạn, Bác sĩ Kim đã có kết luận cho vấn đề của bạn và nhân đây tôi cũng chia sẻ để các bạn biết thêm về một số lỗi "Biết rồi, khổ lắm, nói mãi" nhưng không ít bạn vẫn mắc phải.

Bạn Kim Ngân và nhiều bạn đọc khác của Bác sĩ Kim thân mến,
Như ở nhiều bài viết trước đây tôi đã từng nói, nám, sạm da là dấu hiệu của những người sau 25, và cũng là dấu hiệu báo hiệu da đã mệt mỏi, đã bắt đầu bị lão hóa. Và quá trình lão hóa sớm hay muộn phụ thuộc rất nhiều và cách chăm sóc da của mỗi người trong các bạn.

Đối với trường hợp của bạn Kim Ngân trình bày trên đây, thì đó là dấu hiệu của quá trình da bị lão hóa sớm do những sai lầm trong cách chăm sóc da. Sau khi nói chuyện với bạn, Bác sĩ Kim đã yêu cầu Ngân phải "chấn chỉnh" về kiến thức chăm sóc da của mình. Bởi vì làn da khỏe là da đẹp. Không phải da trắng mới là đẹp, da ngăm cũng đẹp nếu những biểu hiện của da tốt.

Đối với bạn Kim Ngân, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lão hóa sớm mà bạn thắc mắc kể trên: Sử dụng kem trộn trong việc làm trắng trong gần 2 năm qua, không chống nắng kĩ cho da, không tẩy tế bào chết, thói quen sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức khuya, áp lực học tập khá nhiều...Đó là tất cả những nguyên nhân "to bự" của bạn Kim Ngân mà Bác sĩ Kim có thể tổng hợp được. Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân khác khiến cho tình trạng da hiện tại của bạn không được tốt.

Đối với vấn đề của bạn Kim Ngân, trước hết để có thể giải quyết được vấn đề thì bạn cần cai nghiện corticoid có trong kem trộn cho da. Đây có thể là nguyên nhân chính gây nên hệ quả da bị lão hóa sớm của bạn.

Bạn cũng nên cập nhật thêm những kiến thức chăm sóc da từ blog của Bác sĩ Kim hoặc thông qua nhiều trang thông tin khác để tránh những sai lầm bạn mắc phải mà Bác sĩ Kim nêu ở trên.

Đồng thời, bạn nên tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế, các phòng khám da liễu uy tín để nhận được tư vấn cũng như liệu trình điều trị da phù hợp.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc làm đẹp.
Thân,

TS. BS Đào Hoàng Thiên Kim

Câu hỏi của bạn đọc: Tôi còn trẻ, tại sao lại bị nám? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown